Return to site

Mỡ bụng quá nhiều phải làm sao

Mỡ bụng nhiều là nhiều chị em lo ngại và không tự tin khi ra ngoài, mỡ bụng nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy mo bung qua nhieu phai lam sao để khắc phục nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân nào khiến tích tụ mỡ bụng quá nhiều

Mỡ thừa sở dĩ tích tụ nhiều là do mô mỡ bên trong cơ thể có điều kiện tích tụ nhưng không có điều kiện giải phóng, vì thế nên thời gian càng lâu lượng mỡ thừa các tăng lên mà bạn có muốn kìm lại cũng rất khó. Và những nguyên nhân trực tiếp khiến mô mỡ phát triển là do thức ăn, cụ thể như sau:

+ Ăn nhiều chất béo: Những đồ ăn nhanh như: KFC, hamburger…hay thực phẩm đã qua chế biến: khoai tây chiên, ngô chiên…chưa nhiều chất béo trans và clo không lành mạnh khiến cơ thể bạn nhanh béo

+ Ăn nhiều thức ăn ngọt: Chất ngọt khiến lượng đường trong máu tăng cao, năng lượng tích lũy chuyển hóa thành mỡ tích tụ dưới da.

+ Thực phẩm chứa Gluten: Gluten là một loại carbohydrate gây nên tình trạng tăng cân. Chất này có nhiều trong bánh mì, pizza, bánh quy, bánh rán, bánh ngọt…

+ Sữa: Trong sữa có chứa chất béo xấu làm tăng nồng độ cholesterol làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Vì vậy cũng nên hạn chế sử dụng các loại sữa có đường.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến mỡ bụng quá nhiều cũng có thể do cơ thể bước qua giai đoạn trung niên, những biến đổi sinh lí trong cơ thể diễn ra gây ra mất cân bằng trọng lượng, dẫn đến khả năng đốt cháy mỡ dư thừa kém. Nguyên nhân khác là do bạn lười vận động, cộng với công việc văn phòng khiến mỡ vùng bụng khó được đốt cháy.

Mỡ bụng quá nhiều thì phải làm sao ?

Chú ý khi ăn uống

Khi bạn nạp đủ chất, cơ thể bạn sẽ được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động nên sẽ không có tích trạng tích mỡ thừa. Dựa trên nguyên lý này, bạn nên xem xét lại chế độ ăn hiện tại của mình để điều chỉnh cho hợp lý nhất.

Khi bạn ăn không đủ chất xơ, tình trạng táo bón đầy hơi sẽ dễ gặp phải. Ngược lại, khi chỉ dùng toàn rau xanh trong một thời gian dài, cơ thể bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì không đủ protein và năng lượng để hoạt động. Vì vậy, nếu thèm ăn vặt mà vẫn muốn giảm mỡ bụng, bạn chỉ cần tránh xa những đồ ăn nhanh đầy chất béo không tốt cho cơ thể để thay thế bằng sữa chua không đường hay các loại quả như việt quất, kiwi… cũng rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Tập cơ cho phần bụng

Bên cạnh các bài tập cardio đốt mỡ thừa, bạn nên kết hợp thêm những bài tập về cơ bụng vừa để bớt nhàm chán lại mang đến hiệu quả cao. Hiện nay, bạn chỉ cần search trên công cụ tìm kiếm google cũng hoàn toàn dễ dàng tìm ra được nhiều bài tập giảm mỡ bụng để áp dụng. Chẳng hạn như các bài tập vặn mình, vận động thắt lưng, bài tập kết hợp bụng và chân hay kết hợp bụng và hông… cũng khá hiệu quả.

Khi đã thử mọi cách nhưng bạn vẫn thấy mỡ bụng quá nhiều thì có thể tìm đến dịch vụ hút mỡ bụng an toàn tại Bệnh viện Thẩm mỹ KIM. Ca hút mỡ bằng kỹ thuật nội soi sẽ giúp bạn lấy đi 90% lượng mỡ thừa chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ thực hiện. Toàn bộ lượng mỡ thừa ở bụng sẽ được bước sóng laser tiếp cận vào sâu bên trong và làm đứt gãy liên kết. Vòng eo của bạn dù không tuyệt vời ở mức 56 như Ngọc Trinh nhưng cũng đủ để bạn tự tin khoe dáng trong những trang phục ôm body.

Như vậy, vấn đề mỡ bụng quá nhiều phải làm sao? bạn có thể thực hiện các cách trên đây để có thể giảm mỡ hiệu quả nhất.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly